My Blog

Kim đĩa than đầu bảng Ganga: Mang lại chất âm thuần analog cho audiophile

02/11/2023Category : Experience
Kim đĩa than đầu bảng Ganga: Mang lại chất âm thuần analog cho audiophile

11/10/2022

Ganga được đặt tên dựa theo truyền thuyết của Hindu giáo, được miêu tả là một phụ nữ xinh đẹp vị tha, cưỡi một sinh vật thần thánh. Việc dùng tên này cho cây kim đĩa than đầu bảng, tính đến thời điểm hiện tại, Enso Art hứa hẹn mang đến cho người chơi đĩa than màn trình diễn âm thanh “gần nhất với analog” và đầy ấn tượng nhờ thành phần linh kiện cao cấp.

Phát triển từ mẫu kim được May Analogue đặt hàng làm tham chiếu cho hệ thống mâm đĩa than, với tiêu chuẩn chính xác như “monitor” mà vẫn mềm mại dễ nghe. Với ưu thế là người đầu tiên và tiếp xúc trực tiếp với nhiều mẫu kim đĩa than đắt tiền nhất, Enso Art biết rõ mọi chi tiết bên trong mỗi cây kim và ưu nhược điểm trong từng thiết kế của các hãng. Chính điều này đã cô đọng lại để thiết kế Ganga.

Hãng lựa chọn nam châm Neodyum hình trụ tròn, không theo các mẫu phổ biến khác là hình hộp chữ nhật, vì hệ số từ thẩm phù hợp với cuộn dây do riêng hãng phát triển: vật liệu lõi được đúc thủ công với tỉ lệ riêng của mình, các kim loại quý như Paladi, Platin theo cách tạo ra Amorphous nổi tiếng của các lõi biến áp, kết hợp khéo léo với vật liệu làm dây; bí quyết tạo ra Ganga chính là sự kết hợp vật liệu.

Cây kim là yếu tố quan trọng nhất, nhưng hiện vẫn chỉ được coi là phụ kiện trong cuộc chơi analog. Nó là thành phần đầu tiên tạo ra tín hiệu điện, từ đó mới đi ra các thiết bị khuếch đại. Do đó, cây kim cần được chú trọng và đầu tư bậc nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây kim có khả năng chơi hay với các dòng nhạc và yêu cầu độ chính xác ở mọi dải tần, Ganga sẽ là sự lựa chọn.

Ganga được phát hành vào quý 4 năm 2022 với giá 5.886 USD.

https://stereo.vn/tin-tuc/hi-fi-hi-end/phu-kien/duyking-chinh-thuc-mo-ban-kim-dia-than-dau-bang-ganga-mang-lai-chat-am-thuan-analogue-cho-audiophile-11602.html